Với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 trong những ngày qua tại nhiều tỉnh thành, mỗi người cần chủ động nâng cao ý thức và kiến thức để chủ động phòng chống dịch COVID-19 thật tốt cho bản thân cũng như cộng đồng.

Một số phương pháp cần đặc biệt chú ý thực hiện phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc: 

  • Không tuyên truyền gây hoang mang dư luận, share thông tin không chính xác
  • Không tập trung đi đến nơi đông người, nơi công cộng, khu vực đang có dịch COVID-19.
  • Giữ vệ sinh các khu vực chung: Nhân viên cần duy trì môi trường làm việc sạch sẽ. Không nên ăn uống tại khu vực văn phòng trong giờ làm, trừ giờ ăn trưa theo quy định của công ty. Thùng rác trong khu vực làm việc chỉ dùng để đựng giấy và các loại rác văn phòng, không được dùng để bỏ những loại rác khác, đặc biệt là thức ăn thừa vì chúng sẽ bốc mùi đồng thời là nơi trú ngụ của virus.
  • Đeo khẩu trang đúng cách: Virus corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (hay còn gọi là nCoV, virus corona Vũ Hán, bệnh viêm phổi Vũ Hán) đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng. Nhân viên khối văn phòng nên đeo khẩu trang trong lúc làm việc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Theo đó, dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho. Chú ý khẩu trang sử dụng một lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus
  • Rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn: Trước khi đến và sau khi rời khỏi nơi làm việc, nên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay có chứa cồn để tránh lây nhiễm virus từ bên ngoài. Theo các chuyên gia, khi rửa tay, tuyệt đối không rửa qua loa mà phải chà xát, kỳ cọ ít nhất 20 giây dưới vòi nước để dịch tiết bám trên tay được loại bỏ sạch. Cần chú ý thêm là thời gian cho mỗi lần rửa tay tối thiểu là một phút, các bước 2, 3, 4, 5 lặp lại tối thiểu 5 lần mỗi bước. 
  • Thực hiện chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, duy trì vận động đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng.
  • Nếu có biểu hiện ốm, sốt báo ngay tới quản lý, trưởng bộ phận và tới ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám