Loại Coronavirus mới được tìm thấy ở Vũ Hán, Trung Quốc là một loài mới và chưa bao giờ được tìm thấy trước đây. Báo chí quốc tế hay dùng thuật ngữ “coronavirus" như một danh từ chung để chỉ loại virus mới này còn WHO đã đặt tên cho nó là 2019-nCoV. Căn nguyên ra đời của cái tên virus Vũ Hán là do chủng virus này được xem xuất phát từ thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Vậy những thiết bị nào có thể hỗ trơ xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị loại virus này?

Các thiết bị hỗ trợ xét nghiệm chẩn đoán virus Corona

Thiết bị xét nghiệm phát hiện Virus Corona

Hệ thống Realtime CFX 96

Kỹ thuật Realtime rRT - PCR có ưu điểm về thời gian và đơn giản, vì vậy trong các tình huống khẩn cấp, đây là lựa chọn phù hợp nhất, giúp các cơ sở y tế chẩn đoán nhanh, hiệu quả. Việc sử dụng công nghệ này đã giúp giảm thời gian xét nghiệm từ 10 ngày xuống chỉ còn 24h. Hệ thống real-time CFX96 với chứng chỉ IVD được thiết kế với độ tin cậy và hiệu suất đã được kiểm chứng. Với 5 mục tiêu phát hiện, hệ thống gia nhiệt vượt trội kết hợp với phần mềm dễ sử dụng, hệ thống CFX96 IVD mang tới sự linh hoạt tối đa trong việc lựa chọn các xét nghiệm.

Máy Real-time PCR  CFX96

Máy Real-time PCR CFX96

Máy Realtime - PCR Rotor - Gene Q 5Plex

Máy Real-time PCR của Qiagen,PCR Rotor - Gene Q 5Plex, kết hợp nhiều đặc tính thiết kế đã được tối ưu hóa đem lại hiệu năng cao đáng chú ý và kết quả đáng tin cậy đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu. Cùng với các kit real-time PCR của QIAGEN, thiết bị Rotor - Gene Q 5Plex có thể được dùng cho nhiều ứng dụng rất rộng rãi.

Máy QIAstat - Dx

QIAstat-Dx là một hệ thống mô-đun có thể mở rộng được thiết kế để làm việc trong mọi môi trường lâm sàng. Hệ thống sẽ chạy các cartridge theo yêu cầu từ các quy trình xét nghiêm được định trước, thông qua những hướng dẫn từng bước được hiển thị trên màn hình. Do đó mang lại một trải nghiệm trực quan và an toàn cho người sử dụng. QIAstat - Dx chỉ mất 1.5 giờ cho việc từ lúc lấy mẫu cho đến phát hiện định tính 22 mục tiêu (bao gồm 2019-nCoV) kết hợp với giá trị Ct và tạo báo cáo, bằng công nghệ RT-PCR tự động. Bên cạnh đó, máy còn có một đặc điểm nữa tách chiết và PCR trong cùng 1 máy và 1 cartridge.

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh

Hệ thống số hoá X- Quang

Các Hệ thống số hoá X-Quang Carestream sẽ giúp các bác sĩ theo dõi tình trạng phổi của bệnh nhân, từ đó có thể theo dõi điều trị và đưa ra các kết luận tình hình bệnh của bệnh nhân.

Hệ thống chụp  X-quang kĩ thuật số

Hệ thống chụp X-quang kĩ thuật số Q-Rad thường quy

Máy siêu âm xách tay

Với độ tiện lợi, tính di động của các dòng máy siêu âm xách tay sẽ giúp các bác sĩ dễ dàng theo dõi tình trạng bệnh nhân. Máy siêu âm giúp các bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh nhân để dễ dàng đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

máy siêu âm xách tay 4D

Máy siêu âm xách tay Hitachi Noblus

Thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm Virus Corona

Máy lọc máu liên tục Prismaflex

Các triệu chứng cấp tính của người nhiễm virus corona bao gồm: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Hệ thống PRISMAFLEX là một giải pháp linh hoạt dựa trên bộ lọc đáp ứng nhu cầu của nhiều liệu pháp với một nền tảng linh hoạt có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của bệnh nhân. Đặc biệt, Máy Prismaflex có tính năng hấp phụ nội độc tố và cytokin bằng quả lọc Oxiris giúp hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân. 

hệ thống lọc máu liên tục Prismaflex

Hệ thống lọc máu liên tục Prismaflex

Máy đo cung lượng tim Mostcare Up

MostCareUp sẽ theo dõi các chỉ số tim mạch và huyết động học, giúp hỗ trợ giám sát, theo dõi các chỉ số hệ tuần hoàn, đặc biệt là các bệnh nhân đang nằm trong ICU

Trên đây là những thiết bị hỗ trợ chẩn đoán, điều trị bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Phương Đông rất mong được góp sức vào công cuộc đẩy lùi và đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này.