Tiếp nối loat bài viết về công nghệ siêu âm tim mạch. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ phân tích biến dạng và đo độ dày động mạch cảnh tự động được ứng dụng trong  siêu âm tim.

Tham khảo thêm:

công nghệ siêu âm tim mạch

Công nghệ phân tích biến dạng của máy siêu âm Hitachi

Phân tích chức năng tim thông thường tập trung vào chẩn đoán chuyển động của tim toàn cầu. Bằng cách phản đối, định lượng Strain nhằm mục đích phân tích chức năng tim cục bộ và nhạy cảm hơn bằng cách tập trung sự chú ý vào các khu vực cơ tim.

Phân tích biến dạng được sử dụng để kiểm tra chức năng tim bằng cách đo độ giãn dài và co rút của cơ tim vùng giữa hai điểm được chỉ định. Phân tích biến dạng đang thu hút sự chú ý bởi vì nó ít bị ảnh hưởng bởi dịch thuật và sự trói buộc để đánh giá chính xác chuyển động của cơ tim.

Bạn có thể tiến hành phân tích trong khi đảm bảo rằng vị trí ROI và độ dài Strain được thiết lập đầy đủ (do đó theo dõi mục tiêu của bộ phận) và làm việc bằng cách kiểm tra ROI tự động theo dõi vận tốc và dấu SR.

Thuật toán theo dõi vận tốc của Hitachi để tính toán STRAIN, dựa trên trạng thái của công nghệ tiên tiến, cho phép tự động và dễ dàng theo dõi chuyển động của cơ tim khu vực (Strain) trong khi xem xét các hiệu ứng của xoắn xoắn và nhịp tim của chuyển động tim toàn cầu.

Sử dụng dữ liệu dòng (RAW), phần mềm phân tích TDI cho phép tốc độ khung hình cao cho kết quả phân tích chính xác.

Công nghệ siêu âm tim mạch

Công nghệ đo độ dày động mạch cảnh tự động (IMT)

Mối quan hệ giữa sự hiện diện của xơ vữa động mạch cảnh với tăng IMT và bệnh động mạch vành hiện đã được thiết lập tốt. Đo lường IMT tự động của máy siêu âm Hitachi là một công cụ không xâm lấn dễ dàng và đơn giản để nhanh chóng đánh giá đánh giá nguy cơ tim mạch, ở giai đoạn đầu.

Có thể tự động trích xuất IMT tối đa và IMT trung bình bằng cách chỉ cần đặt ROI (vùng quan tâm) trên chế độ xem trục dài của mạch máu.

Được trang bị chức năng báo cáo độc quyền, nhiều giá trị đo cho từng phần và pha thời gian, có thể được liệt kê để so sánh dễ dàng hơn.

Các mục được hiển thị bao gồm: tối đa, tối thiểu, trung bình, SD, điểm (Có bao nhiêu điểm được sử dụng cho kết quả), Chiều rộng của ROI và Biểu đồ

công nghệ siêu âm tim mạch

Công nghệ siêu âm tim mạch ngày càng giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán các vấn đề về tim mạch của bệnh nhân. Hi vọng bài viết trên giúp quý khách hàng  có những hiểu biết về công nghệ siêu âm tim của dòng máy siêu âm Hitachi. Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi.