Phòng khám tư nhân là phòng khám do tư nhân điều hành và được quản lý công khai, thường bao gồm những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ yếu của cộng đồng địa phương. Mặc dù phòng khám tư nhân không do chính phủ và bộ y tế trực tiếp quản lý, nhưng để mở phòng khám đa khoa tư nhân cần phải đạt các yêu cầu sau đây:

phòng khám đa khoa

Đối với cơ sở vật chất

Phải có nơi tiếp đón, phòng cấp cứu, phòng lưu người bệnh, phòng khóa chuyên khoa và buồng tiểu phẫu. Các phòng khám trong phòng khám đa khoa phải đáp ứng các yêu cầu về diện tích như sau:

  • Phòng cấp cứu có diện tích ít nhất 12m2
  • Phòng lưu người bệnh có diện tích ít nhất 15m2, có ít nhất từ 2 giường lưu trở lên, nếu có từ 3 giường thì diện tích mỗi giường là 5m2.
  • Các phòng khám chuyên khoa và buồng tiểu phẫu có diện tích ít nhất 10m2.

Phải đảm bảo các điều kiện an toàn về bức xạ, quản lý chất thải y tế, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp kuaajt.

Đảm bảo đủ điện nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

điều kiện mở phòng khám đa khoa

Thiết bị y tế

Phải có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà phòng khám đa khoa đăng ký. Các trang bị phải là trang bị chất lượng, uy tín và có hiệu quả.

Như đối với phòng khám liên quan đến xét nghiệm thì phải có các dụng cụ y tế liên quan đến xét nghiệm như: hóa sinh miễn dịch, huyết học truyền máu, vi sinh và sinh học phân tử, plasma protein.

 

điều kiện mở phòng khám đa khoa

Kế hoạch nhân sự

Số lượng bác sĩ làm việc theo thời gian phải đạt tỷ lệ ít nhất là 50% trên tổng số bác sĩ của phòng khám đa khoa.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký.
  • Có thời gian khám chữa bệnh ít nhất 54 tháng. Việc phân công, bổ nhiệm người chịu trác nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa phải được thể hiện bằng văn bản.
  • Người làm việc toàn thười gian tại phòng khám đa khoa.

Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám đa khoa nếu có thực hiện việc khám chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám chữa bệnh trong phạm vi được phân công, phải phù hợp với phạm vi được đăng ký trong chứng chỉ hành nghề của người này.

Phương Đông là đơn vị cung cấp các thiết bị xét nghiệmmáy siêu âm, đến từ các hãng sản xuất uy tín trên thế giới như: Biorad, Hitachi,...

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Email : info@eastern.vn