Máy xét nghiệm nước tiểu là thiết bị được sử dụng hầu hết trong các phòng khám đa khoa hiện nay. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng có thể lựa chọn cho phòng khám của mình một máy xét nghiệm phù hợp với nhu cầu để tận dụng tối đa hiệu quả đầu tư. Hôm nay, Phương Đông xin được chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn máy xét nghiệm nước tiểu cho phòng khám.

Tham khảo thêm:

lựa chọn máy xét nghiệm nước tiểu

Ngân sách dự kiến

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó là ngân sách của bạn. Với nhiều loại máy xét nghiệm nước tiểu trên thị trường hiện nay, việc bạn có thể chọn một sản phẩm theo ngân sách của bạn không hề khó. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố chất lượng của máy. 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô phòng khám, số ca bệnh nhân khám trong ngày bạn có thể đưa ra ngân sách dự kiến cho việc mua xét nghiệm nước tiểu của mình. 

Công suất máy

Bên cạnh độ chính xác và độ ổn định thì công suất (số test/h) là một trong những yếu tố quan trọng dẫn tới quyết định lựa chọn máy xét nghiệm nước tiểu phù hợp cho phòng khám. Bạn cần tính toán chi tiết số lượng test/ngày để có thể đầu tư một máy có công suất phù hợp, giúp tận dụng hiệu quả chi phí đầu tư.

Dòng máy, thương hiệu

Về cơ bản, máy xét nghiệm nước tiểu được phân loại dựa vào tính năng, và các ứng dụng của máy

  • Máy xét nghiệm nước tiểu tự động: Đây là dòng máy phổ biến, các thao tác hoàn toàn tự động, bạn chỉ việc đặt mẫu vào máy, máy sẽ tự động hút mẫu và cho lên que thử. Dòng máy này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế lây nhiễm chéo, tiện lợi.
  • Máy xét nghiệm bán tự động: Đúng như tên gọi của dòng máy này, kỹ thuật viên khi sử dụng dòng máy này sẽ cần phải nhúng que thử vào ống mẫu trước rồi sau đó mới đặt mẫu lên máy. Loại máy này phù hợp với phòng khám có quy mô nhỏ.
máy xét nghiệm nước tiểu

Máy xét nghiệm nước tiểu Urilyzer 100 Pro

Bên cạnh đó, máy xét nghiệm nước tiểu trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất với chất lượng, giá thanh, xuất xứ khác nhau và được chia thành 2 nhóm chính

  • Nhóm 1: Những dòng máy xét nghiệm nước tiểu có xuất xứ từ Châu Âu, Mỹ như: Siemens (Mỹ), Roche, máy xét nghiệm nước tiểu Analyticon Urilyzer (Đức),... các dòng máy này được sử dụng bởi nhiều cơ sở y tế trên cả nước
  • Nhóm 2: Các dòng máy xét nghiệm nước tiểu có xuất xứ từ Trung Quốc như Mindray, Dirui,.. Các dòng này tuy chất lượng có thấp hơn nhưng không nhiều, chất lượng ngày càng tiệm cận so với các dòng máy của nhóm 1.

Dịch vụ nhà cung cấp

Dịch vụ kỹ thuật, thời gian bảo hành cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Máy xét nghiệm nước tiểu hay máy xét nghiệm nói chung rất hay bị sự cố, hỏng hóc hoặc không chính xác do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan. Chủ đầu tư nên lựa chọn các công ty cung cấp uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, thời gian đáp ứng dịch vụ nhanh.

Phương Đông hiện là nhà phân phối chính thức các dòng máy xét nghiệm nước tiểu Urilyzer của hãng Analyticon như: Máy xét nghiệm nước tiểu bán tự động Urilyzer 100 ProUrilyzer 500 ProMáy xét nghiệm nước tiểu tự động Urilyzer DuoUrilyzer Auto. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư và chuyên viên ứng dụng chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7. Cám ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493

Email : info@eastern.vn