Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy xét nghiệm HBA1C đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện kinh tế của các phòng khám đa khoa lớn nhỏ. Vậy, có những yếu tố nào để chọn máy phù hợp cho phòng khám đa khoa của mình? Xin hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Tham khảo thêm:

máy đo Hemoglobin HbA1c

Hệ thống đo Hemoglobin HbA1c D - 10 - một sản phầm phù hợp cho mọi phòng khám

NGUỒN GÂY NHIỄU

Theo NGSP, các biến thể hemoglobin gây nhiễu xét nghiệm trong hơn nửa các dụng cụ phòng thí nghiệm. Hơn 300.000 người Mỹ mắc bệnh tiểu đường mang đặc điểm của HbC hoặc HbS, nhiều người không biết tình trạng của họ và thường không có triệu chứng. Sự không chính xác có thể dẫn đến nguy cơ dược lý và hạ đường huyết không cần thiết.

Thông thường, mức HbF là <1%, tuy nhiên nồng độ bất thường có thể vẫn tăng hoặc tăng ở trẻ sơ sinh, sự di truyền của hemoglobin bào thai (HPFH), thalassemias, mang thai muộn và bệnh nhân có biến thể Hb bất thường.

Trong quá trình phân tích HBA1C, HbF nonglycated đóng góp vào trong tổng xét nghiệm hemoglobin. Do đó, các xét nghiệm miễn dịch được sử dụng ở những bệnh nhân có HbF tăng đáng kể sẽ nhận được kết quả thấp, có thể khiến bác sĩ hiểu nhầm. Tuy hiên nếu việc đánh giá A1C quá cao sẽ dẫn đến việc điều trị quá tích cực, dẫn đến nguy cơ hạ đường huyết.

Bất kể là hướng nào thì điều quan trọng vẫn là người dùng nhận thức được ảnh hưởng tiềm ẩn của các biến thể hemoglobin cụ thể.

Dễ sử dụng

Tính ổn định của tất cả các hộp mực có thể kéo dài đến ngày hết hạn khi được làm lạnh. Ngoài ra, hộp mực xét nghiệm có thời hạn sử dụng ngắn sau khi mở. Sau khi tiếp xúc với không khí trong phòng thì gói thuốc phải được sử dụng trong thời gian từ 5 đến 10 phút.

Thiết bị tự động bật khi hộp mực được lắp vào đế cầm tay, sau đó, một mẫu máu được lấy từ bệnh nhân được đưa vào máy lắc và đảo ngược để pha trộn mẫu máu với dung dịch thuốc thử. Khi màn hình hiển thị trên đế thiết bị nhắc phù hợp, mẫu máu pha loãng có thể được đẩy ra từ máy lên vị trí mẫu hộp mực. Kết quả xuất hiện trong 5 phút.

==>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản và sử dụng máy đo Hemoglobin HbA1c

Chi phí, giá thành

máy đo hemoglobin HbA1c

Máy đo Hemoglobin HbA1c D100 - một sản phẩm của Biorad có giá thành khá cao nhưng đem lại công suất lớn 

Các thiết bị và dịch vụ phải có lợi nhuận để tiếp tục sử dụng trong một hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các yếu tố xác định khả năng chi trả bao gồm chi phí ban đầu, chi phí cung ứng xét nghiệm cá nhân, chi phí đền và thời gian vận hành nhân sự.

Quan trọng nhất cần chú ý là tùy vào nhà cung cấp mà chi phí khác nhau.

-        Trung Quốc: Có giá rẻ nhưng chất lượng khá tốt và phù hợp với phòng khám quy mô nhỏ hoặc trung bình. Máy sinh hóa bán tự động có từ 30 – 50 triệu, máy sinh hóa tự động loại 200 test/h có giá khoảng 200 – 300 triệu.

-        Châu Âu và Nhật: giá cao và chất lượng tốt. Phù hợp với các phòng xét nghiệm có quy mô lớn và tự động hoàn toàn. Giá tầm 800 triệu trở lên có thể đầu tư một thiết bị sinh hóa tự động 400 test/giờ với thương hiệu châu Âu hoặc Nhật Bản. Đặc biệt Bio-Rad của Pháp có hệ thống phân tích Hemoglobin D-10 kết hợp xét nghiệm bệnh tiểu đường và B-thalassemia.

Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường này có nhiều thương hiệu châu Âu và Nhật Bản nhưng máy được sản xuất từ các nhà máy Trung Quốc, xét từ góc độ người sử dụng thì giữa hai loại này không có khác biệt nhiều.

Các thiết bị xét nghiệm HBA1C đã cải thiện chất lượng quản lý bệnh tiểu đường bằng cách cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với phương pháp đánh giá kiểm soát bệnh tiểu đường kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định trong quá trình tham vấn. 

Lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

Giá thành hiện nay của một máy xét nghiệm HbA1c còn khá cao. Do đó, bạn nên lựa chọn những nhà phân phối chính hãng, uy tín trong ngành để nhận được những hậu mãi tốt nhất.

Phương Đông là đơn vị cung cấp chính hãng các dòng máy xét nghiệm HbA1c đến từ hãng sản xuất nổi tiếng Biorad, với chính sách hỗ trợ kỹ thuật 24/7, bạn sẽ không phải lo việc gián đoạn vận hành của máy. Bên cạnh đó, Phương Đông luôn có các chính sách hỗ trợ tốt nhất đối với các quý khách hàng. Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm máy xét nghiệm HbA1c tại đây. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.