Trong ngân hàng máu, việc thu thập và điều chế các thành phần máu, theo phương pháp Apheresis, các thiết bị sử dụng để thu tiểu cầu/huyết tương là rất quan trọng. Tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy… nhu cầu những loại máy này lên tới 30-40 máy/Bệnh viện.

Trong điều trị huyết học lâm sàng, từ những năm 2000, kỹ thuật gạn tách các thành phần máu như gạn bạch cầu, tiểu cầu, trao đổi huyết tương, thu tế bào gốc được thế giới đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” trong trị liệu ung thư máu cùng với liệu pháp tế bào được sử dụng tại các Ngân hàng máu, bệnh viện có điều trị ung thư máu…

Cả hai thiết bị trên đều được cung cấp bởi một công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp cho chế phẩm từ tế bào máu  là TERUMO BCT, với công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông là đại lý phân phối tại Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, công ty Phương Đông đã đặt, cho mượn và trao tặng hàng hàng trăm máy TRIMA ACCEL/COBE SPECTRA/SPECTRA OPTIA giúp hàng chục ngàn bệnh nhân đã được tiếp cận với những chế phẩm từ máu, giúp cho ngành y tế Việt Nam sánh ngang tầm cỡ quốc tế với hàng trăm ca gạn tách và trao đổi huyết tương đã được thực hiện trên cả nước, đem lại niềm hi vọng và niềm vui cho bệnh nhân ung thư máu.

Trong năm 2020 tới đây, Công ty Phương Đông tiếp tục lên kế hoạch trao tặng thêm 20 máy TRIMA ACCEL/SPECTRA OPTIA nữa cho ngành y tế để góp một phần công sức trong công cuộc cải thiện chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam nhằm hiện thực hóa HÀNH TRÌNH ĐI TÌM NIỀM HI VỌNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ MÁU. Những thiết bị trao tặng cho các bệnh viện đều là những thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất, mới 100%. Trong quá trình sử dụng thiết bị, những vấn đề liên quan như bảo trì, bảo dưỡng chúng tôi cũng hoàn toàn đáp ứng miễn phí và coi đó là trách nhiệm xã hội của chúng tôi, đồng hành và hỗ trợ bệnh viện bất kể khi nào bệnh viện có yêu cầu.


Chế phẩm từ máu bao gồm các chế phẩm từ tế bào (hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu hạt) và chế phẩm từ dịch (chế phẩm huyết tương và các chế phẩm từ huyết tương: kết tủa lạnh, các yếu tố đông máu, albumin...)