Có rất nhiều dòng máy siêu âm tim mạch trên thị trường, nhưng cái nào tốt nhất. Đây là câu hỏi khó trả lời nhất là khi thị trường siêu âm có quá nhiều chủng loại. Hôm nay Phương Đông xin được giới thiệu các dòng máy siêu âm chuyên tim tốt nhất hiện nay.

1.  Máy siêu âm chuyên tim Hitachi Lisendo 880

máy siêu âm tim

Máy siêu âm chuyên tim Hitachi Lisendo 880


Là dòng máy siêu âm chuyên tim hiện đại của Hitachi, Lisendo 880 sở hữu các tính năng siêu âm tim mà các dòng máy còn lại của Hitachi không có. hệ thống sử dụng đầu dò 2DTTE, chức năng eFocusing và Active Backend

Ưu điểm của hệ thống siêu âm chuyên tim Lisendo 880

Ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh

 • Khả năng phân tích tim 3D
 • Chức năng đo tim thông minh.
  • Fractional Area Change (FAC)
  • LV Volume (EF)
  • RA Volume
  • LA Volume 
 • Tự động phát hiện ED-ES
 • Phần mềm:  báo cáo tim

==>> Xem thêm: Top 3 máy siêu âm Hitachi hiện đại nhất hiện nay

2. Máy siêu âm Vivid E95 XD Clear từ GE

máy siêu âm chuyên tim

Vivid E95 từ GE là một hệ thống siêu âm tim mạch 4D cao cấp. Nó đã thay thế GE Vivid E9 thông qua việc tích hợp một hệ thống xử lý hình ảnh dựa trên phần mềm tiên tiến, cSound, công nghệ chuyển đổi XDClear mới. Và do đó, Vivid E95 trở thành siêu âm tim mạch tốt nhất từ ​​GE.

Nó cung cấp chất lượng hình ảnh tốt từ 2D đến 4D, các chuyên gia có thể sử dụng nó cho các ca siêu âm tim phức tạp. GE đã phát triển Vivid E95 với công nghệ chùm tia cSound mới. Điều này có nghĩa là nó sử dụng phần mềm thay vì phần cứng cho các chức năng của Beamformer. Bằng cách này, nó cho phép siêu âm tim mạch sử dụng thêm 10-15% dữ liệu từ đầu dò siêu âm, cho hình ảnh rõ ràng và chính xác hơn.

Các tính năng của nó bao gồm HDlive, Triplane, v.v. Trong đó :

 • HDlive là một kỹ thuật hình ảnh tiên tiến mô phỏng sự lan truyền ánh sáng và tán xạ khắp mô, từ đó cung cấp hình ảnh rõ nét hơn.
 • Triplane cho phép hình dung tốt hơn về tim, vì nó cho phép các bác sĩ lâm sàng nhìn thấy ba mặt phẳng cùng một lúc, từ một nhịp tim duy nhất. Tất nhiên, ở độ phân giải không gian và thời gian cao.

3. Máy siêu âm Epiq 7C 

máy siêu âm chuyên tim

 

Năm 2013, hãng sản xuất Philip giới thiệu máy siêu âm chuyên tim Epiq 7C. Thiết bị có hệ thống kiến trúc mạnh mẽ nSIGHT. 

Kiến trúc hình ảnh nSIGHT tạo nên một cách tiếp cận hoàn toàn mới để tạo hình ảnh siêu âm. Không giống như các dòng máy siêu âm khác tạo hình ảnh theo từng dòng. nSIGHT tạo hình ảnh với độ phân giải tối ưu nhất.

Ngoài ra, nSIGHT Imaging kết hợp việc sử dụng công nghệ beamformer (tập trung tín hiệu) mới nhất có độ chính xác cao với khả năng xử lý mạnh mẽ, đồ sộ và song song. Kiến trúc phi thường này thu được một lượng lớn dữ liệu âm thanh. Sau đó, nó tái tạo lại các chùm sáng tập trung tối ưu trong thời gian thực, tạo độ phân giải chính xác cho từng pixel trong ảnh.

Epiq 7C cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ định lượng dễ sử dụng. Trong số những cái quan trọng nhất là Định lượng 2D tự động hóa tự động (a2DQ) và Định lượng chuyển động tim tự động (aCMQ), cả hai đều có công nghệ ZeroClick cho tiếng vang của người lớn và trẻ em.

Hơn nữa, hệ thống này có một tính năng gọi là Mitral Valve Navigator (MVN). Nó đã được thiết kế để lấy một thể tích 3D trực tiếp của van hai lá và biến nó thành một mô hình dễ hiểu.

Phương Đông hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có những kiến thức về máy siêu âm chuyên tim để đưa ra lựa chọn phù hợp cho phòng khám của mình. Phương Đông là đơn vị cung cấp các dòng máy siêu âm Hitachi, một trong số đó là máy siêu âm chuyên tim Hitachi Lisendo 880. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY