ADENOVIRUS bùng phát mạnh và ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP xét nghiệm chính xác Adenovirus chỉ TRONG 1 GIỜ

Adenovirus là virus có khả năng lây lan qua đường hô hấp và giọt bắn, được biết đến là có khả năng lây lan nhanh và gây ra biến chứng nguy hiểm như: nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp, suy đa tạng. đặc biệt là gây tổn thương đường hô hấp trên, đường hô hấp dưới, gây bệnh lý đường tiêu hóa… và nhiều hệ quả nguy hiểm khác. 

Theo thống kê của bệnh viện Nhi Trương Ương, khoảng 9 tháng đầu năm 2022, hơn 400 ca nhiễm adenovirus được ghi nhận, trong đó có 6 trường hợp tử vong. Tính riêng tuần từ 5-11/9, bệnh viện ghi nhận 151 trường hợp dương tính với Adenovirus, tăng gần 220% so với tuần trước đó. Trẻ em nhiễm Adenovirus thường sốt cao, khò khè, ho, có thể kèm theo rối loạn tiêu hóa, viêm kết mạc mắt, thậm chí là khó thở với các trường hợp biểu hiện nặng. Bố mẹ cần thường xuyên theo dõi và đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời trong trường hợp cần thiết. 

Để xác định căn nguyên, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh do Adenovirus gây ra thì xét nghiệm Realtime PCR là phương pháp quan trọng nhằm xác định tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân có thể được chỉ định làm các xét nghiệm như xét nghiệm sinh hóa máu, chụp X-Quang tim phổi. 

Để hỗ trợ vào công cuộc phòng chống và điều trị bệnh do Adenovirus, QIAGEN cung cấp xét nghiệm xác định căn nguyên gây bệnh bằng kỹ thuật Realtime PCR như:

• QIAstat-Dx® Gastrointestinal Panel (Cat no. 691411, CE-IVD) phát hiện Adenovirus F40/F41 trong các mẫu phân được lưu trữ trong môi trường vận chuyển Cary Blair cùng 23 loại vi sinh vật gây bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm khác

• QIAstat-Dx Respiratory SARS-CoV-2 Panel (Cat no 691214, CE-IVD) phát hiện Adenovirus từ mẫu swabs dịch tỵ hầu nasopharyngeal trực tiếp đưa vào catridge hóa chất hoặc bảo quản với môi trường vận chuyển Universal Transport Medium (UTM) cùng với 21 loại vi sinh vật gây bệnh đường hô hấp phổ biến khác 

Hệ thống QIAstat-Dx của QIAGEN là hệ thống phân tích realtime PCR tự động cho phép thực hiện xét nghiệm đa tác nhân nhằm xác định các căn nguyên gây bệnh với các ưu điểm:

✔️Thời gian trả kết quả nhanh: 45 - 90 phút

✔️Hệ thống Chẩn đoán Hội Chứng đã được chứng nhận CE-IVD và FDA

✔️Được FDA khuyến cáo sử dụng trong cấp cứu

✅Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline: 0974903366  để được trợ giúp!