Máy xét nghiệm miễn dịch kiểm tra các mẫu bệnh phẩm cho nhiều loại các chất, bao gồm chống loạn nhịp tim, kháng sinh, chống co giật, hoặc xác định nồng độ thuốc glycoside tim; lây nhiễm bệnh tật; kiểm tra dị ứng; chất chỉ điểm tim; nội tiết tố thử nghiệm; và xác định độc tố protein, vi rút hoặc vi khuẩn.

máy xét nghiệm sinh hóa

Máy phân tích tự động SIEMENS ATELLICA™ IM 1300/1600

1. Máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch là gì:

  • Được sử dụng để xác định và định lượng cụ thể các chất, thường xuyên ử dụng một kháng thể (vd: immunoglobulin) làm thuốc thử để phát hiện chất (tức là kháng nguyên, hapten) của quan tâm. 
  • Máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch thường bao gồm một bộ lấy mẫu tự động, một bộ phân phối thuốc thử, một máy giặt, và một hệ thống phát hiện. Cấu trúc và mức độ tinh vi, cũng như khả dụng các tùy chọn thử nghiệm, thay đổi rất nhiều. 

2. Các phương pháp đo trong xét nghiệm sinh hóa

  • Phép đo điểm cuối (End Point)
  • Phương pháp này chỉ đo độ hấp thụ của hỗn hợp phản ứng một lần, đó là lúc phản ứng tạo màu đã xảy ra hoàn toàn và nồng độ các chất trong dung dịch sau phản ứng đã ổn định. Có thể đo độ hấp thụ ở một bước sóng (monochromatic) hoặc hai bước sóng (bichromatic). Sử dụng dung dịch chuẩn (Standard) để dựng đường chuẩn hay hệ số cài đặt trước 

3. Lợi ích của việc sử dụng máy xét nghiệm sinh hóa.

  • Kết quả xét nghiệm sinh hóa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển những dấu hiệu bất thường của cơ thể nếu có. Từ đó, việc chẩn đoán và điệu trị bệnh sẽ hiệu quả hơn 
  • Kết quả xét nghiệm sinh hóa giúp rà xoát một số bệnh như tăng đường huyết hoặc hạ đường huyết
  • Nếu bệnh nhân đang mắc bệnh, kết quả xét nghiệm được dùng để đánh giá xem phương pháp điều trị có hiệu quả hay không. 

Phương Đông tự hào khi là nhà phân phối các dòng máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch từ các nhà sản xuất lớn trên toàn thế giới. Quý khách vui lòng click vào đây để xem thêm về các máy xét nghiệm sinh hóa Phương Đông phân phối tại Việt Nam.