X-quang đầu 

Chụp X-quang không hề xa lạ đối với nhiều người. Không phải ai cũng hiểu rõ về X-quang. X-quang là một loại bức xạ mang năng lượng cao. Và máy chụp X-quang là loại máy phát ra những tai X mang năng lượng bức xạ cao ấy. Những tia X này, có khả năng xuyên qua bề mặt cơ thể, qua các mô mềm và cả những chất dịch chất. 

Chụp X-quang đầu cho thấy được vùng xương hộp sọ, xương mặt bị tổn thương. Thường dùng cho những trường hợp nghi chấn thương vùng đầu. 

Chụp X-quang đầu chẩn đoán được những bệnh gì? 

Trong các trường hợp ngã, va đập mạnh vùng đầu hoặc chấn thương do tai nạn giao thông, thì bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang đầu. Kết quả sẽ cho thấy vùng xương sợ có thể bị rạn nứt hoặc vỡ hay không. Các cấu trúc xương mặt, xương hàm có bị tổn thương hay không. Từ đó bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị hợp lý hơn. 

Ngoài ra chụp X-quang đầu cụ thể hơn là chụp X-quang hộp sọ có thể giúp chẩn đoán ung thư não. Tia X có thể chô thấy những thay đổi bất thường trong xương sọ do các khối u gây ra, thấy được các lắng đọc canxi có trong u não. 

Chụp X-quang có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không

chụp x quang trẻ em
Kỹ thuật chụp X-quang cụ thể là chụp X-quang đầu là loại kỹ thuật đươc dùng phổ biến trong y khoa hiện nay. 

Phương pháp chụp X-quang không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả. Nhưng tia X thì nguy hiểm và độc hại. Tia X mang năng lượng bức xạ cao, nó có thể gây ra tổn thương đến sức khỏe ngoài mong muốn. Tia X có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lý. Đối với những bộ phận nhạy cảm như cơ quan sinh duchj, tủy xương,da,... thì có chịu ảnh hưởng nhiều nhất nếu quá lạm dụng tia X. 

Nếu bệnh nhân chụp X-quang liên tục trong một khoảng thời gian ngắn có thể gây rụng tóc, bỏng da, xấu nhất là ung thư. Chỉ nên chụp X-quang khi có chỉ định của bác sĩ. 

Đối với bệnh nhân là phụ nữ mang thai nên tránh chụp X-quang vì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. 

Đối với trẻ em, các bác sĩ cần cẩn thận hơn. Bác sĩ cần tham khảo gia đình về tình trạng sức khỏe của trẻ. 

Phương Đông tự hào là nhân phân phối của nhiều dòng máy X-quang từ nhiều nhà sản xuất hàng đầu trên toàn thế giới. Quý khách vui lòng click vào đây để xem thêm thông tin chi tiết. 

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Toà D, Vinaconex 2, Kim Văn - Kim Lũ, Khu ĐTM Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493

Email : info@eastern.vn