Máy siêu truyền thống có kích thước khá lớn, cồng kềnh đối với một cơ sở y tế. Để đảm bảo tối ưu nhất đối với một cơ sở y tế nhỏ thì máy siêu âm xách tay là lựa chọn hoàn hảo. Máy siêu âm xách tay giúp các việc thăm khám tiện lợi hơn cho cả bác sĩ và bệnh nhân. 

==>> Xem thêm: 4 lý do lựa chọn máy siêu âm xách tay cho phòng khám

Máy siêu âm xách tay thường được lựa chọn bởi tính khả dụng của nó, có thể di chuyển dễ dàng để đảm bảo thăm khám bệnh nhân kịp thời và nhanh chóng. Thiết bị này có thể áp dụng trong siêu âm sản khoa, siêu âm tim mạch, siêu âm Doppler,... Lợi thế của chúng so với máy siêu âm truyền thống đó là: thăm khám dễ dàng cho bệnh nhân, chẩn đoán ngay lập tức và giảm chi phí chẩn đoán.

Nếu bạn đang có dự định mua một chiếc máy siêu âm xách tay mới thì dưới đây là những mẹo giúp bạn lựa chọn máy siêu âm xách tay bạn có thể tham khảo:

máy siêu âm xách tay 4D

Máy siêu âm xách tay Hitachi Noblus

1. Giá bán sản phẩm

 

Điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý đó là giá bán của sản phẩm, cho dù là sản phẩm của hãng sản xuất nào. Sau khi xem xét chi phí, bạn nên xem chế độ bảo trì, bảo hành của máy. Máy được bảo hành bao lâu, bao nhiêu lâu thì được bảo trì một lần, và các linh kiện thay thế. Tiếp theo đó, bạn có thể so sánh sản phẩm với các dòng máy tương tự trên thị trường. Không nên lựa chọn loại máy rẻ nếu bạn không quan tâm đến độ bền của máy.

===>> Xem thêm: Những yếu tố cơ bản giúp bạn lựa chọn máy siêu âm

2. Tính năng chính của máy

máy siêu âm xách tay

Hình ảnh siêu âm trên máy siêu âm Noblus


Khi tiến hành mua máy siêu âm xách tay, bạn cần phải tìm hiểu một số thông số kỹ thuật nhất định

Tần số: Tần suất máy siêu âm tương phản với khả năng xâm nhập của sóng siêu âm. Nếu tần số càng cao (khoảng 10 - 16MHz) thì độ sâu xâm nhập càng thấp, nếu tần số càng thấp (khoảng từ 1 - 2MHz) thì độ sâu xâm nhập càng cao

Các tính năng, chất lượng hình ảnh: Bạn cần đánh giá hình ảnh các loại siêu âm 3D, 4D, siêu âm Doppler màu, Doppler CW,..

Xem thêm: Đánh giá chất lượng hình ảnh máy siêu âm

3. Nhu cầu sử dụng

Khi bạn tiến hành mua một chiếc máy siêu âm xách tay, bạn phải xác định được nhu cầu, tần suất sử dụng máy. Ngoài ra, hãy chú ý tới môi trường sẽ sử dụng máy. Việc này sẽ giúp bạn xác định các tính năng sản phẩm bạn cần để đạt được hiệu quả công việc. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến các chuyên gia, họ sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp được các câu hỏi trên.

4. Người sử dụng máy

Bạn nên xem xét trình độ sử dụng các kỹ thuật viên của bạn, trước khi tiến hành mua máy. Nếu bạn suy nghĩ về việc đầu tư một máy siêu âm hiện đại tiên tiến, hãy tiến hành một khóa đào tạo sử dụng. Việc này đã có các chuyên viên ứng dụng bên nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ giúp các bạn hiểu được hết các tính năng của máy.

5. Dịch vụ nhà cung cấp

Khi bạn tiến hành mua máy siêu âm, hãy xem xét thời gian, điều kiện bảo hành của nhà sản xuất. Sau khi hết hạn bảo hành, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp những dịch vụ gì, những hạng mục nào sẽ mất chi phí. Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến khả năng hỗ trợ kĩ thuật, như khả năng hỗ trợ kĩ thuật kịp thời, khả năng chẩn đoán và khắc phục sự cố

6. Sự sẵn có của các phụ kiện kèm theo

Khi bạn phải mua máy siêu âm xách tay, bạn cần cân nhắc có sẵn để thay thế khi hỏng hóc hay không. Trong trường hợp phụ kiện quá đắt hoặc hiếm có, không thể mua từ nhà sản xuất đó. Ngoài ra, trong trường hợp công ty không có chính sách phụ kiện thay thế hoặc các bộ phận rất tốn kém, tốt nhất nên tìm các giải pháp thay thế hợp lý. Hãy chắc chắn rằng các phần cơ bản như màn hình, bảng điều khiển trên, nguồn điện, bánh xe, bàn phím, bảng, phím và nút có sẵn.

Trên đây là các mẹo lựa chọn máy siêu âm xách tay cho phòng khám. Bên cạnh đó, Phương Đông hiện là nhà cung cấp chính hãng máy siêu âm xách tay Hitachi đến từ Nhật Bản với 2 sản phẩm máy siêu âm xách tay 4D Hitachi Noblus, Hitachi Prologue...Quý khách hàng có thể xem thêm các sản phẩm TẠI ĐÂY. Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.