Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân ngày càng lớn, các bệnh viện tuyến trên thì ngày càng quá tải vì số lượng bệnh nhân quá lớn. Vì lý do đó, phòng khám đa khoa,  sản phụ khoa càng ngày được lựa chọn nhiều hơn. Các phòng khám sản phụ khoa ngày càng được trang bị những thiết bị y tế hiện đại, giúp chẩn đoán chính xác, nhanh chóng hơn và người bệnh được chăm sóc nhiệt tình, tiết kiệm thời gian.

Đối với các phòng khám mới thành lập việc lựa chọn các thiết bị y tế hiện đại phù hợp với quy mô và kinh phí phòng khám là điều cần cân nhắc. Đối với các phòng khám sản phụ khoa, các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như máy siêu âm là thiết bị bắt buộc cần phải có, và phải được cân nhắc kĩ.

máy siêu âm

Máy siêu âm dành cho phòng khám sản phụ khoa được dùng với mục đích: siêu âm thai, siêu âm bụng tổng quát, siêu âm Doppler, siêu âm buồng trứng, siêu âm tử cung,.. Vậy những loại máy siêu âm nào mà phòng khám sản phụ khoa cần phải có.

1. Máy siêu âm bụng tổng quát

Đây là loại máy siêu âm phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các dòng máy siêu âm đều có chức năng này với việc sử dụng đầu dò Convex. Với đầu dò này, các bác sĩ có thể chẩn đoán các bệnh lý ở vùng bụng của bệnh nhân như: dạ dày, gan, buồng trứng, tử cung,.. 

==>> Xem thêm: Siêu âm ổ bụng và những điều cần biết

2. Máy siêu âm 4D

Máy siêu âm 4D được thực hiện bởi nguyên lý siêu âm 3 chiều với 1 chiều thời gian thực, có thể theo dõi trực tiếp hình ảnh thai nhi trong bụng mẹ. Đây là phương pháp thường được sử dụng trong siêu âm thai. 

==>> Xem thêm: Siêu âm thai 4D

3. Máy siêu âm Doppler màu

Máy siêu âm Doppler dùng để theo dõi chuyển động mạch máu của thai nhi, giúp phát hiện các vấn đề về tim mạch. Siêu âm Doppler mạch máu thai nhi thường được các bác sĩ chỉ định vào 3 tháng cuối của thai kỳ.

==>> Xem thêm: Siêu âm mạch máu trong 3 tháng cuối thai kỳ

Ngày nay, hầu hết các dòng máy siêu âm đều tích hợp các tính năng trên, đối với các cơ sở  y tế sản phụ khoa, thì ngoài các đầu dò đi với máy, các bác sĩ có thể lựa chọn thêm các đầu  dò Convex bụng, đầu dò âm đạo, trực tràng chuyên dụng để siêu âm sản phụ khoa.

Để chọn máy siêu âm cho phòng khám sản phụ khoa, quý khách có thể lựa chọn nhiều loại máy khác nhau với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào quy mô phòng khám và nguồn lực tài chính.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn cho mình một hãng sản xuất cũng rất quan trọng. Nên sử dụng các dòng máy siêu âm của các hãng có tên tuổi và được sử dụng rộng rãi bởi chi phí cho một thiết bị siêu âm là không hề thấp. Phương Đông là đơn vị cung cấp chính hãng máy siêu âm Hitachi đến từ Nhật Bản được tin dùng bởi các bệnh viện tuyến trung ương đến các cơ sở y tế. 

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Toà D, Vinaconex 2, Kim Văn - Kim Lũ, Khu ĐTM Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493